trang_radio
New Member
Em đang định đi Cô Tô ai có kinh nghiệm về đi Cô Tô và chia sẻ cho em với... Thank mọi người trước.
700) { this.width = 700; }" />
700) { this.width = 700; }" />
700) { this.width = 700; }" />
700) { this.width = 700; }" />
700) { this.width = 700; }" />
700) { this.width = 700; }" />
chào bạn!mình rất vui vì có người hỏi về du lịch quê mình,trứoc tiên tự giới thiệu nhe?mình là một cư dân của đảo cô tô,hiện đang là sinh viên trường đại học văn hóa hà nội.mình sẽ cho bạn một số khinh nghiệm khi đi cô tô nhé?vì cô tô ở xa hà nội,nếu bạn đi từ Hà Nội về đó phải mất 8-9 tiếng.5 tiếng đi ô tô khách,3 tiếng đi tầu thủy,nên nho ăn uống no nê trước khi đi nhé,đừng háo hức trên đoạn đừong ô tô,vì nó không có gì đặc biệt,giành thời gian đố cho lúc lên tàu là ok.nhớ là phải đi vào sáng sớm,để kịp tàu ra cô tô-đi từ Vân Đồn ra,lúc đó tha hồ mà ngắm cảnh vịnh.có hôm sẽ hơi có sóng,nếu bạn không say sóng thì cũng chả vấn đè gì đâu,cô tô rất đẹp,bãi biển trong xanh,hoang sơ,thích hợp với ai yêu du lịch bụi,có thể đi theo nhóm,cắm trại ngay bãi biển,đồ ăn thì tưoi ngon,toàn những hải sản tươi sống.đánh bóng chuyền dứoi biển cũng vô cùng vui,hy vọng bạn sẽ có một chuyến đi Cô Tô vui vẻ và ý nghĩa bên bạn bè nhé!Cô Tô luôn đón chào những ai yêu du lịch và thích khám phá,nhà tớ ở cô tô,nếu hè các bạn đi biể,biết đâu lại gặp tớ nhỉ?.......

Bãi biển Vàn Chải Huyện đảo Cô Tô bao gồm hàng chục hòn đảo lớn nhỏ khác nhau có diện tích tự nhiên xấp xỉ 4.000 km2, trong đó có 3 đảo lớn là Cô Tô lớn, Thanh Lân và đảo Trần, nằm cách bến cảng Cái Rồng chừng 60km về phía đông bắc. Đảo có hai đơn vị hành chính là 2 xã Cô Tô, Thanh Lân và 1 thị trấn. Dân số ở đây còn thưa thớt, chủ yếu là những người đi làm kinh tế mới từ các tỉnh duyên hải Bắc bộ di cư ra.
Buổi sớm ở cảng Cái Rồng
Cô Tô con nhìn từ mũi bắc
Bãi biển Hồng Vàn Chúng tui may mắn đi Cô Tô vào ngày nước nam. Theo những người đi biển, những ngày nước nam biển rất trong và lặng sóng, một tháng chỉ có hai ngày nước kém “thả đĩa không chìm”. Còn hầu hết các chuyến tàu đều phải vượt qua những con sóng dữ dội, băng ghế cứ xô từ thành bên này sang thành bên kia tàu là chuyện thường, đến thuyền trưởng cũng có khi say sóng.
Trên vịnh Bái Tử Long
Nuôi trai trên vịnh Bái Tử Long Thêm 1 tiếng rưỡi tưởng như cô độc giữa biển đông, trừ một cuộc gặp gỡ duy nhất với chuyến tàu ngược từ đảo về đất liền, đã bắt đầu thấy những dải núi xanh mờ cuối đường chân trời, thấp thoáng những viền cát trắng tinh khôi, rạng lên dưới ánh mặt trời.
Đường lên Hải đăng Cô Tô
Hải đăng Cô Tô
Một góc Cô Tô nhìn từ ngọn hải đăng Những rừng cây chập chùng, con đường nhỏ vạch mình trên lưng núi, một cánh đồng lúa mạ non gieo như một tấm áo vá kỳ lạ. Xa xa là Cô Tô con còn vắng bước chân người, chỉ có tiếng chim chóc và những chú khỉ tinh nghịch. Gần đó là đảo Thanh Lân dài như một dãy núi, cao ở giữa, bờ cát trắng viền quanh tựa như một chiếc vòng ngọc trai khổng lồ.
Đá nổi gập ghềnh ở Bắc Vàn
Tàu bé trú đậu ở vụng Bắc Vàn Sâu ở phía trong là bãi Bắc Vàn sóng êm nước lặng vốn là nơi trú bão của tàu thuyền mỗi khi biển động. Bãi Bắc Vàn có nhiều đá ngầm, đá nổi gập ghềnh trên triền cát, cảnh sắc tự nhiên khá hoang dại và độc đáo.
Sau vài tiếng lênh đênh trên thuyền, đã biết thế nào là nôn nao vì sóng, đảo Cô Tô cuối cùng cũng hiện ra nơi chân trời xanh. Đón chào đám khách là chiếc cầu càng dài. Cầu cảng ở huyện đảo khá rộng rãi, thoáng đãng và không có mùi tanh của đồ hải sản như nhiều nơi khác. Đây là nơi trung chuyển đồ và hàng từ đất liền vào đảo, phục vụ những nhu cầu thiết yếu của bà con trên đảo. Từ gói mì, gói bim bim cho đến nước mắm, muối đều được những chuyến tàu hàng ngày chở tới. 
Rất đông những bác xe ôm, xe taxi và người dân đi chợ đã có mặt để đợi đồ vận chuyển lên đảo. Từ cầu cảng về đến khu vực dân chính chỉ có nửa km đường. Trên toàn huyện đảo có ba bãi tắm chính cùng rất nhiều những bãi tắm nhỏ khác nằm rải rác khắp đảo và không có tên. Bãi Bác Hồ ngay phía ngoài mặt vào của đảo, từ bên cầu cảng có thể thấy bãi tắm dài gần 15 km này chạy suốt về phía cuối đảo. Đây là bãi tắm chính của người dân đảo và cũng là nơi đông người tắm biển nhất. Bãi biển sóng lớn, cát trắng mịn, rộng và rất sạch sẽ với con đường phi lao tuyệt đẹp chạy dọc ven biển. Đây là điểm đi dạo ưa thích của người dân đảo Cô Tô và cũng là điểm ngắm bình minh đẹp nhất. 
Bãi tắm Hồng Vàn nằm cách thị xã 8 km là điểm tắm cho ngày hôm sau và là bãi biển đẹp nhất. Từ con đường nhỏ lắt léo qua những thửa ruộng đang mà gặp rẽ vào bãi tắm, cảnh biển bỗng mở rộng đột ngột khi qua một khúc quanh. Bãi tắm vắng cong vòng, không một bóng người. Bãi Hồng Vàn lặng sóng, tựa một mặt ao trong vắt do có đảo Thanh Lân trải dài nằm chắn gió từ ngoài biển thổi vào. Bờ cát trắng mịn với làn nước biển cực trong và xanh, những thảm hoa muống biển bò lan tím ngăn ngắt. Từng đàn cá nhỏ bơi lội tung tăng lùa qua chân và thi thoảng rủ nhau nhảy vọt khỏi mặt nước. Cảnh đẹp hiếm có khiến người đến chơi ngẩn ngơ. 
Bãi tắm cuối cùng được nhắc tên là Vàn Chải, bãi biển nhỏ nằm tận cùng của đảo. Đi xuyên hết con đường nhỏ trên đảo là tới bãi biển này. Nhỏ nhắn và xinh xắn, bãi Vàn Chải hoang vu với bờ biển uốn cong, bãi cát mịn, sạch sẽ và trắng tinh, sóng vừa đủ lớn để nô đùa thư giãn. Đây là điểm đón hoàng hôn lý tưởng nhất trên toàn đảo. Và nếu bạn đến với Cô tô vào đúng mùa trăng, đừng quên quay lại với Vàn Chải khi trăng lên, thủy triều đã rút để lộ bãi cát phẳng lì, trải dài bất tận. 
Nằm trên một ngọn núi cách thị trấn chừng 5km là ngọn hải đăng sừng sững, trên điểm cao nhất của đảo. Đường từ chân núi lên hải đăng quanh co dưới những tán lá rừng rậm rạp, những rặng hoa sim tím, ghập ghềnh sỏi đá trên con đường mòn ít người qua lại. Đứng từ lan can của ngọn đèn biển này, bạn sẽ ngắm trọn vẹn khung cảnh tuyệt đẹp của huyện đảo với một màu xanh thăm thẳm của trời và biển. Xa xa là đảo Cô Tô con. Du khách ưa mạo hiểm và yêu thích khám phá thiên nhiên hoang dã thường tổ chức cắm trại đốt lửa qua đêm tại đây. Bạn cũng có thể dành trọn 1 ngày để thăm thú hòn đảo nhỏ còn rất hoang sơ và không một dấu chân người này trong một chuyến đi do các thanh niên trên đảo tổ chức vào cuối tuần. Gần hơn là đảo Thanh Lân trải dài với những bờ cát trắng mịn viền quanh. Hòn đảo này cũng có rất nhiều bãi tắm đẹp, nhỏ nhắn, nước trong xanh và rất sạch. Xung quanh đảo là những khu nuôi trồng thủy hải sản với những con thuyền nhỏ đánh bắt gần bờ. 


Mách bạn:Từ Hà Nội, bạn có thể bắt xe chất lượng cao đi thẳng Vân Đồn tại bến xe Lương Yên hay Mỹ Đình. Xe chạy 1 tiếng/chuyến từ 5 rưỡi sáng cho đến 5 rưỡi chiều.


Theo Afamily
ffice" />