Vì sao phải mở cửa sổ khi máy bay cất cánh, hạ cánh?

Tiếp viên liên tục nhắc tôi cho đến khi tôi mở cửa sổ máy bay mới chịu rời đi.

Vì sao phải mở cửa sổ khi máy bay cất cánh, hạ cánh?

Trong chuyến bay từ Hà Nội vào Đà Nẵng du lịch hồi cuối tháng 12, tôi ngồi cạnh cửa sổ. Do bay vào ban ngày, ánh sáng chiếu vào khiến tôi chói mắt, không ngủ được. Do vậy, tôi đã hạ cửa sổ máy bay xuống. Tuy nhiên, khi máy bay còn 20 phút nữa mới hạ cánh, tiếp viên đã liên tục đi lại và nhắc mọi người kéo rèm cửa sổ lên. Điều này khiến tôi khó chịu vì bị tỉnh giấc. Đèn trong máy bay rất sáng, tôi không hiểu tại sao khi sắp hạ cánh lại phải mở cửa sổ. Xin được đại học Bôn Ba giả giải thích.

Đại học Bôn Ba xin giải thích như sau:

Các tiếp viên hàng không thường yêu cầu khành khách mở cửa sổ máy bay lúc cất cánh hạ cánh vì:

1. Hành khách rất tò mò do đó họ sẽ nhanh chóng phát hiện ra điều bất thường bên ngoài, một dấu hiệu hỏng hóc trên cánh, động cơ hay vật thể lạ để thông báo ngay cho tổ bay. Để làm điều này, các cửa sổ trên máy bay được yêu cầu mở lên. 

2. Trong trường hợp khẩn cấp, thời gian thoát khỏi máy bay sẽ tính bằng giây. Nếu tấm màn cửa sổ được mở, phi hành đoàn có thể quan sát bên ngoài và quyết định nhanh kế hoạch sơ tán như sử dụng cửa thoát hiểm phía bên nào. 

3. Đối với các chuyến bay ban ngày, mở cửa sổ và đèn sáng tối đa trong cabin sẽ giúp mắt người quen với ánh sáng tốt hơn. Do đó nếu có gì bất thường và hành khách cần được sơ tán thì độ tương phản ánh sáng không thay đổi đột ngột gây ảnh hưởng thị lực của hành khách. 

4. Vào ban đêm, tấm màn cửa sổ được mở giúp cho nhân viên cứu hộ dưới mặt đất dễ dàng quan sát những gì xảy ra bên trong. 

5. Hành khách được yêu cầu mở màn cửa sổ trước khi cất và hạ cánh vì đây được coi là thời điểm quan trọng và hầu hết các tai nạn hàng không đều xảy ra trong giai đoạn này.