Những dấu hiệu cảnh báo bạn có thể bị mắc ung thư dạ dày

Dấu hiệu và triệu chứng ung thư dạ dày bạn nên biết để phòng tránh.

Những dấu hiệu cảnh báo bạn có thể bị mắc ung thư dạ dày

Ung thư dạ dày là các tế bào của dạ dày phát triển mất kiểm soát, tạo thành các khối u tại dạ dày, có thể lan ra xung quanh và các cơ quan xa hơn (di căn xa).

Bệnh liên quan đến vi khuẩn HP (Helicobacter pylori), chế độ ăn uống và một số yếu tố đại lý, môi trường.

Ung thư dạ dày thường không có triệu chứng bị bệnh hoặc chỉ gây ra các triệu chứng không rõ ràng trong giai đoạn đầu hầu hết mọi người có thể bị nhầm lẫn với các triệu chứng rối loạn tiêu hóa lành tính khác. 

Khi triệu chứng xuất hiện thì lúc đó ung thư nhìn chung đã di căn đến các bộ phận khác của cơ thể, đó là một trong những lý do chính gây chẩn đoán bệnh khó.

Sau đây là một số dấu hiệu và triệu chứng  của bệnh mà bạn cần lưu ý:


 Bạn bất ngờ giảm cân, mất ngon miệng khó tiêu hoặc chứng ợ chua.


Khó tiêu hoặc chứng ợ chua là những biểu hiện đầu tiên của bệnh ung thư dạ dày. Biểu hiện này chiếm khoảng 68% số người mắc bệnh. Bạn không còn cảm thấy đói nữa và cuối cùng bạn giảm cân mà không cần phải cố gắng.

 Bạn cảm thấy mệt mỏi nghiêm trọng

Điều này có thể là do máu chậm, cùng việc giảm cân bất ngờ, có thể dấu hiệu của bệnh ung thư. Mất máu dẫn đến thiếu máu, số lượng hồng cầu thấp, đó có thể là nguồn gốc của sự kiệt sức của bạn.

Bạn có máu trong phân hoặc khi nôn

Ung thư dạ dày có thể gây xuất huyết tiêu hóa dẫn đến nôn máu hoặc đi ngoài phân đen (xuất huyết dạ dày rất nhiều có thể đi ngoài phân máu đỏ tươi, là một dấu hiệu nguy hiểm).

Thói quen đại tiện của bạn đã thay đổi.Có thể bạn đang trải qua những cơn tiêu chảy hoặc táo bón tái phát không bình thường.

Các triệu chứng tiêu hóa không biến mất . Ví dụ, bạn bị buồn nôn hoặc khó chịu ở bụng kéo dài hơn một vài ngày.


Bạn có các triệu chứng rối loạn tiêu hóa mà bạn chưa từng trải qua trước đây . Trào ngược - khi thức ăn từ dạ dày của bạn trở lại vào thực quản của bạn - là một ví dụ

Ngoài những triệu chứng thường gặp trên, còn có một số trường hợp cũng có các biểu hiện khác thường gặp như: người bệnh hay bị viêm tắc tĩnh mạch, ngoài da có nổi nốt đen, màu da sẫm lại, viêm cơ, viêm da…. Nếu thấy bản thân có các triệu chứng như trên nên sớm đến các trung tâm ý để để kiểm tra sức khỏe và có biện pháp điều trị càng sớm càng tốt.