Sáu cách để tìm thấy sự bình yên

Khi trong lòng bạn cảm thấy bình yên, bạn có khả năng giữ bình tĩnh và vui vẻ dù trong bất kể hoàn cảnh tại bất kỳ thời điểm nào.

Sáu cách để tìm thấy sự bình yên

Sau đây bạn sẽ tìm thấy 6 cách để tìm thấy sự bình yên.

  1. Chấp nhận những gì đang có. Dù bất kỳ điều gì xảy ra, đừng cố chống lại hay tranh luận với nó. Điều đó chẳng khác gì bạn đang vật lộn với toàn bộ vũ trụ. Bạn hãy chấp nhận nó và tự hỏi bây giờ mình cần phải làm gì. Sau đó hãy làm theo câu trả lời.

  2. Không phán xét. Khoảnh khắc mà bạn bắt đầu phán xét bất kì điều gì đang xảy ra với bạn và bạn coi đó là những điều tệ hại, bạn sẽ tự đặt mình vào một phòng giam. Bạn có thể giải thoát bản thân khỏi nhà tù tự tạo bằng việc ngừng phán xét.

  3. Chuyển đổi cơn nghiện thành sở thích. Nghiện là bất kỳ ham muốn nào làm bạn buồn và khó chịu nếu nó không được thỏa mãn. Bằng cách chuyển đổi cơn nghiện thành sở thích, bạn sẽ không còn cảm thấy bồn chồn và không vui nếu mong muốn của bản thân không được thực hiện. Điều này dẫn đến sự bình yên.

  4. Dạy cho tâm trí bạn trở nên tĩnh lặng. Một tâm trí hỗn loạn không thể bình yên. Chúng ta cần dạy cho tâm trí của chúng ta để chuyển từ hỗn loạn sang yên tĩnh. Cách chúng ta làm là thông qua việc ngồi thiền.

  1. Hòa hợp với hiện tại. Một tâm trí thanh thản là ở hiện tại; nó không suy nghĩ bắt buộc về quá khứ và tương lai. Bạn có thể đưa sự chú ý của mình về hiện tại bằng cách: Đặt sự chú ý vào lòng bàn tay hay một con vật, đồ vật. Hãy cho phép tâm trí của bạn tìm thấy sự hài hòa với thiên nhiên ở hiện tại.

  2. Sử dụng ý chí của bạn để chọn những suy nghĩ khiến bạn bình yên. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng ý chí của mình để chọn những suy nghĩ làm bạn cảm thấy bình yên, thay vì chọn những suy nghĩ có thể làm tổn thương bạn. Làm như sau:

  • Chú ý đến suy nghĩ của bạn.

  • Khi bạn nhận ra những suy nghĩ đó làm tổn thương bạn, hãy dừng lại.

  • Chuyển sang những suy nghĩ khiến bạn cảm thấy bình yên.

Hãy sống cuộc sống tốt nhất của bạn bằng cách tạo ra sự bình yên trong nội tâm nhé.