Ăn trứng rán, luộc để qua đêm có ảnh hưởng gì không?

Nhiều người khuyên tôi không nên ăn trứng luộc để từ đêm trước vì cho rằng không tốt. Nếu ăn thì sẽ ảnh hưởng gì? (Nghĩa)

Ăn trứng rán, luộc để qua đêm có ảnh hưởng gì không?

Theo các chuyên gia an toàn thực phẩm thì trứng sống có thể trữ trong vòng 1 năm, trứng đã luộc chín kỹ trong 1 tuần với điều kiện được trữ trong tủ lạnh có nhiệt độ khoảng 4 độ C. Không có vấn đề gì với trứng luộc chín kỹ đã bóc vỏ hay không, tuy nhiên phải bảo quản đúng cách: không để bên ngoài quá 3 giờ, trứng đặt vào tủ lạnh phải bỏ vào 1 cái tô ngập nước hoặc hộp hay bao kín bảo quản thực phẩm. Tốt nhất trứng đã luộc nên dùng ngay.

Nếu không thực hiện các cách bảo quản tốt nêu trên trứng dễ bị nhiễm khuẩn Salmonella, tên của một nhóm vi khuẩn, là nguyên nhân phổ biến gây ngộ độc thực phẩm.

Những người bị nhiễm Salmonella đều bị tiêu chảy, sốt, đau quặn bụng và nôn 12 đến 72 giờ sau khi bị nhiễm bệnh. Các triệu chứng thường kéo dài 4 đến 7 ngày và hầu hết mọi người đều bình phục mà không cần điều trị. Tuy nhiên, ở một số người, tiêu chảy có thể nghiêm trọng đến mức họ cần phải nhập viện. Ở những bệnh nhân này, nhiễm khuẩn Salmonella có thể lây lan từ ruột đến dòng máu, sau đó đến các vị trí khác trên cơ thể và có thể gây tử vong trừ khi người đó được điều trị nhanh chóng bằng kháng sinh.