Nên làm gì để giảm stress?

Stress là phản ứng của cơ thể trước bất cứ một yêu cầu, áp lực hay một yếu tố tác động nào đe dọa đến sự tồn tại lành mạnh của con người cả về thể chất lẫn tinh thần. Đại học Bôn ba xin chia sẻ một số biện pháp giúp bạn giảm căng thẳng, mệt mỏi.

Nên làm gì để giảm stress?

Chúng tôi nhận được một bức thư từ một bạn đọc nữ từ Hà Nội có hỏi: "Thưa đại học Bôn Ba, dạo gần đây công việc của em có nhiều căng thẳng và áp lực, nhiều hôm 10h đêm mới bắt đầu từ công ty đi về. Việc căng thẳng này kéo dài khiến em rất mệt mỏi, nhưng lại không thấy ngủ ngon và ăn uống cũng không được nhiều. Em nghĩ là em bị stress.
Vậy xin đại học tư vấn giúp em cách giảm stress và câng bằng lại cuộc sống
Em cảm ơn!"

Trong cuộc sống bộn bề với nhiều thách thức chúng ta sẽ có rất nhiều lúc cảm thấy áp lực , căng thẳng và mệt mỏi, ảnh hưởng rất nhiều tới suy nghĩ, hành động cũng như sức khỏe của bản thân. Trong bài viết này chúng ta hãy cùng tìm hiểu một số phương pháp để giải tỏa khi bị “stress” .


Tập thể dục

Đây là một trong các phương pháp rất hiệu quả, tập thể dục thường xuyên có thể giúp bạn giảm căng thẳng và lo âu căng thẳng bằng cách giải phóng ra hooc-môn endorphin , nó hoạt động như thuốc giảm đâu tự nhiên và giúp bạn cải thiện tâm trạng.
Đây cũng là là cách giúp bạn cải thiện giấc ngủ, có giấc ngủ ngon sẽ giúp tinh thần sảng khoái hơn rất nhiều.

 

Học cách nói không

Trong cuộc sống không phải tất cả các yếu tố căng thẳng đề nằm trong trong tầm kiều soát của bạn, nhưng một số thì có.
Khi bạn cảm thấy mình sẽ đảm nhiệm nhiều hơn những gì bạn có thể xử lý, việc nhận trách nhiệm sẽ làm mình quá tải hãy tập nói “không” điều này sẽ làm giảm mức độ căng thẳng của bạn.
 

Thư giãn tâm trí của bạn


Hãy thư giãn để cho đầu óc của bạn được thư giãn, như việc xem  một bộ phim hài giúp bạn cười nhiều hơn,  nghe một bạn nhạc nhẹ, hay chọn một không gian yên tĩnh uống một tách trà thảo mộc .v..v. điều này sẽ có thể giúp bạn cải thiện tâm trạng một các nhanh chóng.

 

Dành thời gian cho bạn bè và gia đình

Các nghiên cứu cho thấy một người có ít các mối quan hệ xã hội có nhiều khả năng bị trầm cảm và lo lắng.
Bạn bè và người thân tạo cho bạn cảm giác thân thuộc dễ dàng chia sẻ tâm sự, lo âu trong cuộc sống, khích lệ, động viên và  tạo động  giúp cho bạn vượt qua khó khăn.