Tác hại nghiêm trọng của việc thiếu ngủ

Thiếu ngủ có gây nguy hiểm, suy giảm trí nhớ, giảm ham muốn tình dục

Tác hại nghiêm trọng của việc thiếu ngủ

Chúng ta được các bác sĩ khuyến cáo nên ngủ đủ từ 7-9 tiếng mỗi đêm để có thể một thể trạng thật tốt cho cơ thể bản thân.
Thiếu ngủ làm cạn kiệt khả năng tinh thần của bạn và khiến sức khỏe thể chất của bạn có nguy cơ thực sự. Giấc ngủ kém đi kèm với tất cả các loại vấn đề sức khỏe , từ tăng cân đến hệ thống miễn dịch suy yếu.

 Dưới đây là một số  hậu quả về sức khỏe của việc thiếu ngủ:

Giảm trí nhớ

Trong khi ngủ, não của bạn hình thành các kết nối giúp bạn xử lý và ghi nhớ thông tin mới. Việc thiếu ngủ có thể tác động tiêu cực đến cả trí nhớ ngắn hạn và dài hạn.

 

Mất tập trung và khó khăn suy nghĩ

Sự tập trung, sáng tạo và kỹ năng giải quyết vấn đề của bạn sẽ không được hiệu quả khi bạn không nghỉ ngơi đủ giấc.

Hệ miễn dịch suy yếu

Ngủ quá ít làm suy yếu hệ thống phòng thủ của hệ thống miễn dịch của bạn chống lại vi-rút như vi-rút gây cảm lạnh và cúm thông thường. bạn có khả năng bị bệnh khi tiếp xúc với những mầm bệnh này.

Huyết áp cao, nguy cơ mắc bệnh tim

Huyết áp, nhịp tim và nồng độ protein phản ứng trao đổi chất cao hơn khi ngủ ít, từ đó đẩy cao nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch.

Dễ cáu gắt

Sau một đem một mọi hầu hết tất cả mọi người sẽ cảm thấy mệt mỏi, dễ dàng cảm thấy cáu gắt hơn ngay cả với các tình huống thường xuyên xảy ra hằng ngày.

Ảnh hưởng đến làn da

Thiếu ngủ khiến cơ thể không sản sinh ra hormon sinh trưởng mà lần lượt tạo ra cortisol, một loại hormon căng thẳng được tìm thấy, có thể phá vỡ nhiều collagen trong cơ thể.
Loại hormon căng thẳng này làm tăng tình trạng viêm do mụn và hơn hết, có thể làm làn da hình thành nếp nhăn sớm. Thiếu ngủ ảnh hưởng tới chức năng bảo vệ da tự nhiên, làm khô da và làm tăng độ nhạy cảm trên da.

Giảm ham muốn tình dục

Những người không ngủ đủ giấc thường có ham muốn thấp hơn. Ở nam giới, sự giảm ham muốn tình dục này có thể là do mức độ testosteron giảm.

Cách tốt nhất để ngăn ngừa thiếu ngủ là đảm bảo bạn ngủ đủ giấc, bạn đọc ó thể tham khảo cách để có một giấc ngủ ngon tại đây

Nếu bạn  gặp vấn đề về giấc ngủ vào ban đêm và đang chống lại sự mệt mỏi vào ban ngày trong tình trạng kéo dài, hãy đến gặp bác sĩ. Họ có thể kiểm tra các tình trạng sức khỏe tiềm ẩn có thể ảnh hưởng đến lịch trình giấc ngủ của bạn.